Thủ Thiêm là khu vực có vị trí địa lý vô cùng đắt giá và hội tụ rất nhiều những tiện ích đẳng cấp. Với tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ, nơi đây đang trở thành điểm tới đầu tư và khát vọng an cư của rất nhiều người. Chính vì vậy việc nắm bắt được thông tin quy hoạch đất ở Thủ Thiêm sẽ giúp bạn có cơ sở để gia tăng được giá trị trong tương lai. 

Những thông tin mới nhất về quy hoạch đất ở Thủ Thiêm

Đồ án xây dựng, quy hoạch ở Thủ Thiêm sau vài năm chuẩn bị đã được thông qua bởi Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh và Bộ xây dựng. Cụ thể đối với việc quy hoạch đất ở Thủ Thiêm Thủ tướng Võ Văn Kiệt vào tháng 6/1996 đã đưa ra Quyết định phê duyệt 367/TTG theo hướng đồng bộ hiện đại trên tổng diện tích đất là 657 ha. 

Những thông tin mới nhất về quy hoạch đất ở Thủ Thiêm

Bản đồ quy hoạch đất ở Thủ Thiêm 

Theo như công bố hiện tại bản đồ quy hoạch đất ở Thủ Thiêm đang được chia thành tám khu vực chức năng. Cụ thể mỗi một khu vực sẽ có các đặc điểm riêng biệt về không gian công cộng, mật độ xây dựng và công năng sử dụng,… 

Khu chức năng số 1 

Tọa lạc tại phía Bắc của trung tâm Thủ Thiêm và khu vực này đang được quy hoạch thành trung tâm thương mại, dịch vụ đa chức năng. Những tòa nhà cao nhất đang được đặt dọc theo quảng trường trung tâm và đại lộ vòng cung. Ngoài ra chiều cao cũng sẽ giảm dần về phía hồ trung tâm và sông Sài Gòn nhằm đảm bảo tính mỹ quan.

Khu chức năng số 2 

Được tọa lạc ở phía nam của trung tâm Thủ Thiêm, nơi đây sẽ được quy hoạch trở thành khu thể thao giải trí, khu thương mại và dân cư đa chức năng. 

Những lợi ích mà bất động sản cầu Thủ Thiêm nhận được

Khu chức năng số 3 

Khu vực này sẽ được quy hoạch trở thành trung tâm thương mại đa chức năng và được bố trí nằm dọc tại tuyến đại lộ vòng cung. Cụ thể chức năng dân cư cùng mật độ xây dựng thấp tại hai bờ sông. Tại khu vực này công trình điểm nhấn chính là nhà bảo tàng và trường học. 

Khu chức năng số 4 

Hiện tại khu chức năng này đang được tọa lạc nằm ở phía Bắc của Thủ Thiêm và quy hoạch trở thành một khu dân cư với đa chức năng. Gồm có những công trình thương mại với mật độ cao được tập trung dọc theo Đại lộ Vòng cung. Những công trình công cộng và khu chức năng dân cư có mật độ dân cư thấp dần về phía rạch Cá Trê Lớn và bờ sông Sài Gòn. Những công trình điểm nhấn của khu vực này gồm có cơ quan hành chính, trung tâm sinh hoạt và trường học.

Khu chức năng số 5 

Hiện tại khu chức năng số 5 này cũng sẽ tương tự với khu số 4. Tuy nhiên tại nơi đây sẽ tập trung về những chức năng cộng đồng nhiều hơn. Những công trình điểm nhấn thuộc khu chức năng số 5 gồm có: trường học, cung thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt và cơ quan hành chính của địa phương. Bên cạnh đó còn có cơ quan hành chính của đô thị và Trạm cung cấp nhiên liệu.

Khu chức năng số 6 

Bản đồ quy hoạch của khu đô thị mới ở Thủ Thiêm

Điều đáng chú ý nhất ở khu chức năng số 6 đó chính là Công viên phần mềm thuộc khu vực phía Bắc của Đại lộ Đông Tây. Theo đó đây sẽ là một trong những địa điểm tập trung những hoạt động nghiên cứu về công nghệ thông tin và kinh tế. Ngoài ra còn có bệnh viện quốc tế giúp đảm bảo nhu cầu sức khỏe của tất cả cư dân tại khu vực Thủ Thiêm.

Khu chức năng số 7 

Khu vực này hiện đang tọa lạc ở phía đông của Thủ Thiêm và quy hoạch gồm có nhiều những chức năng đa dạng khác nhau. Điều đáng chú ý nhất phải kể tới khu nhà ở phức hợp ở phía Đông và hiện đang được xây dựng để hoàn tất. Khu khách sạn nghỉ dưỡng thuộc vùng châu thổ ở phía Nam đang kết hợp cùng quang cảnh tự nhiên thuộc khu vực Thủ Thiêm. Khu phức hợp của bến du thuyền ở nơi giao nhau thuộc sông Sài Gòn và rạch Cá Trê Lớn. Bên cạnh đó dự kiến bao quanh khu cảng sẽ là một quần thể khu nghỉ dưỡng, cửa hiệu, nhà hàng và khu thương mại. 

Khu chức năng số 8 

Không giống với những khu vực còn lại, hiện tại khu chức năng này đang được quy hoạch nhằm đảm bảo lưu giữ cho mảng xanh khu đô thị khu vực Thủ Thiêm. Diện tích phần lớn ở khu vực này sẽ là phần đất để trồng đước và những tuyến giao thông đường thủy. Chính vì vậy tất cả những dự án thuộc khu vực này phải được cân nhắc để bảo tồn nơi đây. Nếu có nhận được chiều cường độ về từ sông Sài Gòn vào hệ thống kinh đào cũng như rừng đước thuộc khu ngập nước này thì nước sẽ được làm cùng nhau đổ ngược vào trong hệ thống giao thông của đường thủy. 

Như vậy bài viết trên đã cung cấp những thông tin mới nhất về quy hoạch đất ở Thủ Thiêm. Theo đó với vị trí địa lý vô cùng đắc địa và tiềm năng phát triển vô cùng mạnh mẽ chắc chắn rằng nơi đây sẽ trở thành một điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về thông tin quy hoạch đất tại khu vực này. 

Xem thêm >>> Zeit River Thủ Thiêm

4.7/5 - (4 bình chọn)
DMCA.com Protection Status